Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 6

  • Hôm nay 2099

  • Tổng 7.121.845

Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025

15:50, Thứ Hai, 5-7-2021

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 02/7/2021, Đảng bộ Sở Tư pháp tổ chức Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025.

Dự Hội thi có đồng chí Trần Chí Tiến, TUV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi và đại diện Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối các Cơ quan tỉnh, các đồng chí trong BCH Đảng bộ Sở, các đồng chí Lãnh đạo Sở và các đảng viên, công chức, viên chức và người lao động đến từ các Chi bộ thuộc Đảng bộ Sở Tư pháp, phóng viên Đài PTTH Quảng Bình dự và đưa tin về Hội thi.
 
Đồng chí Trương Quang Sáng, Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc Hội thi
 
Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Trương Quang Sáng, Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội thi nhấn mạnh, Hội thi tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và nghị quyết đại hội Đảng các cấp là hoạt động chính trị trọng tâm năm 2021 của các cấp uỷ Đảng nói chung và của Đảng bộ Sở Tư pháp nói riêng, nhằm tạo sự thống nhất trong tư tưởng và hành động của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động về đường lối, quan điểm, chủ trương, nhiệm vụ và giải pháp nêu trong các văn kiện đại hội đảng các cấp, đặc biệt là văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Đồng chí cũng đã động viên các đảng viên tham gia dự Hội thi bình tĩnh, tự tin để hoàn thành tốt phần thi của mình; Ban Giám khảo bình chọn, đánh giá kết quả phải bảo đảm chính xác, khách quan, công bằng và dân chủ.
Hội thi được tổ chức thành hai phần thi:
Phần thi Xây dựng Đề cương báo cáo: 100% đảng viên của Đảng bộ đều tham gia xây dựng Đề cương báo cáo. Nhìn chung, các đề cương báo cáo thể hiện đúng với yêu cầu của thể lệ Hội thi. Nội dung cơ bản đã thể hiện đầy đủ những vấn đề cốt lõi của chuyên đề. Bố cục từng phần tương đối rõ ràng, có dẫn chứng và liên hệ với tình hình của tỉnh, của Sở và của bản thân, có hình ảnh minh họa sát với chủ đề. Hình thức đề cương của nhiều thí sinh trình bày sạch, đẹp, trang trọng, công phu thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, thái độ nghiêm túc trước Đảng bộ, Chi bộ, trước tập thể công chức, viên chức, đảng viên và trên hết là trách nhiệm của người đảng viên..
Phần thuyết trình và thực hiện trả lời cầu hỏi phụ: Tham gia phần thi này có 10 thí sinh là báo cáo viên đến từ các Chi bộ thuộc Đảng bộ Sở Tư pháp, mỗi thí sinh tham dự phần thi thuyết trình với thời lượng từ 20 - 25 phút với chuyên đề đã đăng ký. Trong quá trình thực hiện, các thí sinh đều đã bám sát đề cương, nội dung thuyết trình đầy đủ; thể hiện từng phần tương đối rõ ràng, rành mạch, có nêu dẫn chứng liên hệ với thực tiễn. Đề cương của nhiều thí sinh có hình ảnh minh họa sinh động, hấp dẫn, có nhiều hình ảnh đẹp, phong phú trên nhiều lĩnh vực mà nội dung chuyên đề cần đề cập, thể hiện ý thức trách nhiệm cao, công phu trong sưu tầm, tập hợp tư liệu; phong cách giới thiệu trình bày khá tự tin, chủ động, vừa bám sát đề cương, vừa thoát ly nội dung đã tạo được cảm xúc đối với người nghe và đã hoàn thành tốt phần thi của mình. Phần thực hiện trả lời câu hỏi phụ, với thời lượng không quá 05 phút, nhiều thí sinh trả lời đúng trọng tâm câu hỏi đã chọn và thực hiện nghiêm túc thời gian.
Bế mạc Hội thi, thay mặt Ban Tổ chức, đồng chí Trương Quang Sáng đánh giá cao công tác chuẩn bị kỹ lưỡng, bài bản, có sự đầu tư công phu, lao động khoa học và nghiên cứu nghiêm túc của nhiều báo viên tham dự Hội thi. Nội dung các chuyên đề dự thi đảm bảo văn phong, nội dung dễ hiểu, hình thức có tính thẩm mỹ cao, đảm bảo tính chuẩn mực của giáo dục; một số báo cáo viên đã nhạy bén đưa số liệu, tư liệu, hình ảnh chọn lọc, hợp lý, tạo được hiệu ứng tâm lý tốt với khán giả. Trong đó, phần thi biên soạn đề cương thuyết trình, nhiều báo cáo viên  chuẩn bị nghiêm túc, đảm bảo được đầy đủ nội dung, bố cục hợp lý, có phân tích lập luận chặt chẽ, nhuần nhuyễn, nêu bật được những vấn đề mới, những nội dung mới của Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng. TrongPhần thi thuyết trình để thực hiện kỹ năng, bản lĩnh, phông kiến thức sâu rộng của mình thì hầu hết báo cáo viên đã vận dụng tốt kỹ năng tuyên truyền miệng, sử dụng nhiều hình thức biểu đạt sinh động cả về ngôn ngữ, hình ảnh minh họa, tự tin, tự chủ hoàn thành tốt phần thi.
 
Đồng chí Trần Chí Tiến, TUV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi trao giải Nhất cho thí sinh Đặng Lê Thuỳ Trang
 
Sau một ngày làm việc khẩn trương, khách quan, công tâm, Ban Tổ chức Hội thi đã trao giải Nhất cho thí sinh Đặng Lê Thuỳ Trang, đảng viên Chi bộ Trung tâm Đấu giá tài sản nhà nước, giải Nhì cho thí sinh Trần Thị Loan, đảng viên Chi bộ Cơ quan Văn phòng Sở, 02 giải ba cho thí sinh Võ Thị Thu Hương đảng viên Chi bộ Cơ quan Văn phòng Sở, Phan Thị Việt Huyền, đảng viên Chi bộ Trung tâm Đấu giá tài sản nhà nước và 03 giải khuyến khích cho thí sinh Hoàng Sơn, Trần Công Trung, đảng viên Chi bộ Cơ quan Văn phòng Sở và thí sinh Hà Nhật Lâm, đảng viên Chi bộ Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước.
 
  
Đồng chí Trương Quang Sáng, Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội thi trao giải Nhì cho thí sinh Trần Thị Loan
 
Đồng chí Phan Thị Bích Thuỷ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Sở, Giám đốc Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước, thành viên Ban Tổ chức Hội thi trao giải Ba cho các thí sinh
 
Đồng chí Từ Minh Liên, đ/c Phạm Lê Sơn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Sở, thành viên Ban Tổ chức Hội thi trao giải Khuyến khích cho các thí sinh
 
Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hội thi đã trở thành một hình thức tuyên truyền có hiệu quả để đưa Nghị quyết  Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đến với đảng viên, công chức, viên chức và người lao động thuộc Sở Tư pháp, góp phần nâng cao nhận thức, thống nhất tư tưởng và hành động. Trên cơ sở đó đẩy mạnh các phong trào thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng thời, thông qua Hội thi, Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 một lần nữa được tuyên truyền sâu rộng tới cán bộ, đảng viên; qua các phần thi, đảng viên được nghiên cứu, tìm hiểu, từ đó nhận thức sâu sắc hơn về những nội dung mà Nghị quyết đề ra để vận dụng hiệu quả, phù hợp vào nhiệm vụ, công tác thực tiễn.

Đoàn Hoà

Các tin khác