Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 15

  • Hôm nay 4151

  • Tổng 7.264.729

Hội nghị Cộng tác viên Bản tin Tư pháp và Trang Thông tin điện tử Sở Tư pháp

16:55, Thứ Ba, 12-3-2024

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Để tổng kết kết quả hoạt động của Bản tin Tư pháp Quảng Bình, Trang Thông tin điện tử Sở Tư pháp Quảng Bình năm 2023 và thảo luận các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của Bản tin Tư pháp Quảng Bình, Trang thông tin điện tử Sở Tư pháp Quảng Bình trong thời gian tới, ngày 12/3/2024, Sở Tư pháp Quảng Bình tổ chức Hội nghị Cộng tác viên.

Tham dự hội nghị có đại diện Lãnh đạo Báo Quảng Bình; đại diện Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Bình; Lãnh đạo các phòng chuyên môn, tổ chức giúp việc, đơn vị sự nghiệp thuộc Sở Tư pháp; Ban Biên tập, Thư ký, Tổ giúp việc Bản tin Tư pháp Quảng Bình và Trang Thông tin điện tử Sở Tư pháp Quảng Bình; Quản trị Trang thông tin điện tử Sở Tư pháp Quảng Bình; đại diện Lãnh đạo Phòng Tư pháp các huyện, thị xã, thành phố và các cộng tác viên Bản tin Tư pháp Quảng Bình, Trang Thông tin điện tử Sở Tư pháp Quảng Bình. Đồng chí Trương Quang Sáng, Phó Giám đốc Sở Tư pháp, Trưởng Ban Biên tập Bản tin Tư pháp chủ trì Hội nghị.
Năm 2023, chất lượng Bản tin Tư pháp và Trang thông tin điện tử của Sở Tư pháp ngày càng được nâng cao về nội dung và hình thức trình bày. Trên cơ sở 800 tin, bài của 50 cộng tác viên gửi đến, Bản tin Tư pháp đã xuất bản 12 số bao gồm cả số thường kỳ và số Chuyên đề với tổng số 13.600 cuốn; Trang Thông tin điện tử của Sở đã đăng tải kịp thời các tin tức, sự kiện của Sở, của ngành Tư pháp, các thủ tục hành chính, các thông tin hữu ích ở các lĩnh vực quản lý nhà nước của ngành Tư pháp đảm nhận. Với sự đa dạng, phong phú về thể loại và nội dung, cách thức, bố cục trình bày hợp lý, khoa học… Bản tin Tư pháp và Trang thông tin điện tử Sở Tư pháp đã trở thành ấn phẩm pháp lý, địa chỉ cung cấp thông tin pháp luật cần thiết không chỉ đối với mỗi công chức, viên chức làm công tác Tư pháp mà còn đối với cán bộ và Nhân dân ở địa phương và các tỉnh bạn.
Bên cạnh đó, hoạt động của Bản tin Tư pháp và Trang Thông tin điện tử Sở Tư pháp vẫn còn gặp một số khó khăn như: Đội ngũ cộng tác viên chưa thật ổn định, cộng tác viên là công chức cấp huyện, cấp xã còn ít nên việc phản ánh thực tiễn hoạt động ở các địa phương chưa nhiều. Chất lượng một số tin bài gửi đến chưa cao; một số cộng tác viên rất nhiệt huyết, tích cực nhưng nội dung bài viết gửi đến chưa phù hợp với tôn chỉ, mục đích của Bản tin Tư pháp và Trang thông tin điện tử của Sở. Những bài viết về gương người tốt, việc tốt trong thi hành pháp luật chưa nhiều…
Tại Hội nghị, các ý kiến thảo luận, tham luận đã đánh giá, khẳng định các kết quả đã đạt được, một số tồn tại và đề xuất các giải pháp để Bản tin Tư pháp và Trang Thông tin điện tử Sở Tư pháp ngày càng thu hút đông đảo độc giả.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trương Quang Sáng, Phó Giám đốc Sở Tư pháp, Trưởng Ban Biên tập Bản tin Tư pháp nghiêm túc tiếp thu các ý kiến góp ý của các đại biểu. Đồng chí đã đánh giá cao những đóng góp của đội ngũ cộng tác viên trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh, sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng nội dung Bản tin Tư pháp và Trang Thông tin điện tử Sở Tư pháp; tiếp tục duy trì kỳ phát hành Bản tin là 01 tháng/số, duy trì hoạt động của Trang Thông tin điện tử Sở Tư pháp; cải tiến giao diện của Trang thông tin điện tử Sở; tiếp tục thực hiện đăng tải Bản tin Tư pháp lên Trang thông tin điện tử Sở Tư pháp; tăng cường các bài phản ánh gương người tốt, việc tốt trong thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; duy trì và tăng cường mối quan hệ phối hợp với đội ngũ cộng tác viên; thực hiện tập huấn kỹ năng viết tin, bài cho các cộng tác viên và kịp thời khen thưởng động viên, khuyến khích những cộng tác viên tích cực, có nhiều đóng góp trong việc duy trì và phát triển Bản tin Tư pháp và Trang Thông tin điện tử Sở Tư pháp. Đồng thời, đồng chí mong muốn các cộng tác viên, các độc giả thường xuyên trao đổi, góp ý về nội dung, hình thức của Bản tin để chất lượng của Bản tin ngày càng được nâng cao.
Hội nghị cũng đã trao Giấy khen của Giám đốc Sở Tư pháp cho 07 cá nhân đã có nhiều đóng góp cho hoạt động của Bản tin Tư pháp Quảng Bình và Trang thông tin điện tử Sở Tư pháp Quảng Bình.

Thu Hương

 

Một số hành ảnh tại Hội nghị

 

Các tin khác