Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 5

  • Hôm nay 292

  • Tổng 7.459.511

Sở Tư pháp Quảng Bình phát hành Tài liệu tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh cơ sở

16:41, Thứ Tư, 31-1-2024

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 29/01/2024, Sở Tư pháp Quảng Bình đã phát hành Tài liệu tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh cơ sở tháng 02/2024. 

Theo đó, Tài liệu tuyên truyền một số nội dung của Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 15/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm; Tội chế tạo, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt vật liệu nổ và tội thiếu trách nhiệm trong việc giữ vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ gây hậu quả nghiêm trọng; một số quy định của Luật An toàn thực phẩm năm 2010 và một số nội dung của Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018.
Trong đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan, đơn vị, địa phương:
a) Quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm túc, đầy đủ Chỉ thị số 26-CT/TW ngày 23 tháng 11 năm 2023 của Ban Bí thư và Chỉ thị số 30/CT-TTg, đề cao trách nhiệm của người đứng đầu, sẵn sàng ứng phó mọi tình huống.
b) Tổ chức tốt việc thăm hỏi, chúc Tết cán bộ lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với nước, nhân sĩ, trí thức, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, chức sắc tôn giáo tiêu biểu, các đơn vị lực lượng vũ trang, lực lượng thường trực làm nhiệm vụ trong ngày Tết, nhất là ở biên giới, hải đảo, vùng khó khăn, địa bàn phức tạp về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Thực hiện tốt chính sách an sinh, xã hội, phát huy truyền thống đại đoàn kết, tinh thần “tương thân, tương ái” của dân tộc, chủ động, tích cực thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo chu đáo đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân, bảo đảm mọi người, mọi nhà đều có điều kiện vui Xuân, đón Tết.
c) Các cơ quan trong hệ thống hành chính nhà nước thực hiện nghiêm việc không tổ chức đi thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp; không tổ chức đoàn của Trung ương thăm, chúc Tết cấp ủy, chính quyền các tỉnh, thành phố; nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức; không sử dụng ngân sách nhà nước, phương tiện, tài sản công trái quy định cho hoạt động lễ hội, vui chơi..., không tham gia các hoạt động mê tín, dị đoan, cán bộ lãnh đạo các cấp chỉ được dự lễ chùa, lễ hội khi được phân công.
d) Tăng cường quán triệt, chỉ đạo, phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi gây nhũng nhiễu, phiền hà cho doanh nghiệp, người dân trong giải quyết công việc, tăng cường các biện pháp phòng ngừa tiêu cực, tham nhũng trong hoạt động công vụ. Tạo điều kiện cho doanh nghiệp ổn định và duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, phấn đấu đạt mức cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra. Không để tăng giá các mặt hàng thiết yếu và kiểm soát lạm phát nhất là trước và sau Tết Giáp Thìn. Tăng cường công tác phân tích, dự báo, kịp thời có các biện pháp điều hành phù hợp, kiểm soát lạm phát nhất là vào thời điểm cuối năm. Tổ chức, phân công trực Tết, chỉ đạo cơ quan, đơn vị, tổ chức và doanh nghiệp trên địa bàn chủ động bố trí kế hoạch sản xuất, kinh doanh, thực hiện nghiêm chế độ thông tin, báo cáo và trực Tết để bảo đảm các hoạt động thông suốt trong dịp Tết Nguyên đán. Ngay sau kỳ nghỉ Tết, các cơ quan, tổ chức, đơn vị khẩn trương tập trung vào công việc, không để chậm trễ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ ngay từ tháng đầu năm.
đ) Tăng cường công tác bảo đảm quốc phòng, an ninh, giữ vững trật tự, an toàn xã hội, an toàn trên không gian mạng. Chủ động phòng ngừa, phát hiện sớm, ngăn chặn, xử lý kịp thời, hiệu quả các tình huống phức tạp xảy ra; tăng cường tuần tra, kiểm soát, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, an ninh, an toàn xã hội, phòng, chống cháy nổ; thực hiện nghiêm các quy định về quản lý, sử dụng pháo nổ và vật liệu nổ.
Tài liệu được phát hành dưới hình thức văn bản, bản ghi âm và đã được gửi qua hộp thư điện tử của Phòng Tư pháp các huyện, thị xã, thành phố. Trên cơ sở đó, Phòng Tư pháp các huyện, thị xã, thành phố hướng dẫn, chỉ đạo các xã, phường, thị trấn tuyên truyền sâu, rộng đến từng tổ dân phố, thôn, bản… và Nhân dân trên địa bàn nhằm phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức và ý thức pháp luật của người dân.

Trần Công Trung
 

Các tin khác