Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 12

  • Hôm nay 244

  • Tổng 7.459.463

Sở Tư pháp Quảng Bình phát hành Tài liệu tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh cơ sở

10:18, Thứ Hai, 8-1-2024

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 03/01/2024, Sở Tư pháp Quảng Bình đã phát hành Tài liệu tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh cơ sở tháng 01/2024. 

Theo đó, Tài liệu tuyên truyền một số nội dung của Luật Khám bệnh, chữa bệnh năm 2023 có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2024; một số nội dung của Luật Người khuyết tật năm 2010; một số quy định của Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia năm 2019; vi phạm quy định về quản lý sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, tiền chất thuốc nổ, công cụ hỗ trợ, pháo và đồ chơi nguy hiểm bị cấm theo quy định tại Nghị định số 144/2021/NĐ-CP ngày 31/12/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy, chữa cháy; cứu nạn, cứu hộ; phòng, chống bạo lực gia đình.
Đặc biệt, Tài liệu đã chỉ rõ nguyên tắc trong khám bệnh, chữa bệnh được quy định trong Luật Khám bệnh, chữa bệnh năm 2023 như sau:
1. Tôn trọng, bảo vệ, đối xử bình đẳng và không kỳ thị, phân biệt đối xử đối với người bệnh.
2. Ưu tiên khám bệnh, chữa bệnh đối với trường hợp người bệnh trong tình trạng cấp cứu, trẻ em dưới 06 tuổi, phụ nữ có thai, người khuyết tật đặc biệt nặng, người khuyết tật nặng, người từ đủ 75 tuổi trở lên, người có công với cách mạng phù hợp với đặc thù của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.
3. Tôn trọng, hợp tác, bảo vệ người hành nghề, người khác đang thực hiện nhiệm vụ tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.
4. Thực hiện kịp thời và tuân thủ quy định về chuyên môn kỹ thuật.
5. Tuân thủ quy tắc đạo đức nghề nghiệp trong hành nghề khám bệnh, chữa bệnh do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành.
6. Bình đẳng, công bằng giữa các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.
Tài liệu được phát hành dưới hình thức văn bản, bản ghi âm và đã được gửi qua hộp thư điện tử của Phòng Tư pháp các huyện, thị xã, thành phố. Trên cơ sở đó, Phòng Tư pháp các huyện, thị xã, thành phố hướng dẫn, chỉ đạo các xã, phường, thị trấn tuyên truyền sâu, rộng đến từng tổ dân phố, thôn, bản… và Nhân dân trên địa bàn nhằm phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức và ý thức pháp luật của người dân. 

Trần Công Trung
 

Các tin khác