Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 6

  • Hôm nay 450

  • Tổng 7.459.669

Đẩy mạnh hoạt động trợ giúp pháp lý cho Người khuyết tật hưởng ứng ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4

9:50, Thứ Sáu, 9-4-2021

Xem với cỡ chữ : A- A A+
 Nhằm nâng cao nhận thức pháp luật về TGPL cho người khuyết tật, trong thời gian từ ngày 18/3/2021 đến ngày 31/3/2021, Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh và Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi các huyện, thị xã, thành phố tổ chức các Hội nghị truyền thông pháp luật về TGPL cho người khuyết tật tại các xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy; xã Gia Ninh, huyện Quảng Ninh; phường Bắc Lý, TP Đồng Hới; xã Thạch Hóa, huyện Tuyên Hóa; xã Yên Hóa, huyện Minh Hóa; xã Quảng Tiên, TX Ba Đồn; xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch.

 
Tại các hội nghị đã thu hút 629 người khuyết tật tham gia. Người khuyết tật đã được nghe báo cáo viên trình bày chuyên đề về những quy định của pháp luật về TGPL nói chung, quyền được TGPL của người khuyết tật có khó khăn về tài chính nói riêng và một số quy định mới liên quan đến quyền và nghĩa vụ người khuyết tật. Với đặc điểm của người khuyết tật có nhiều dạng tật và trình độ nhận thức khác nhau nên báo cáo viên của Trung tâm cũng đã lựa chọn những cách giải thích, hướng dẫn phù hợp với đặc điểm dạng tật của họ nhằm giúp họ dễ tiếp thu và hiểu được các quy định của pháp luật về TGPL, đặc biệt là quyền được TGPL của người khuyết tật có khó khăn về tài chính.
 Bên cạnh đó, người khuyết tật tham gia hội nghị còn được cấp phát tài liệu, tờ rơi pháp luật về TGPL và hướng dẫn các thủ tục cần thiết cho họ khi đến với tổ chức thực hiện TGPL.Tại một số hội nghị, người khuyết tật còn được xem các video về nghị lực vươn lên trong cuộc sống của người khuyết tật, về những vụ việc điển hình về TGPL cho người khuyết tật...
Hội nghị truyền thông pháp luật về TGPL cho người khuyết tật là hoạt động thiết thực, ý nghĩa được tổ chức nhân dịp hưởng ứng, chào mừng ngày người khuyết tật Việt Nam (18/4/1998-18/4/2021). Qua đó, động viên tinh thần, củng cố niềm tin cho họ vươn lên trong cuộc sống cũng như tạo chỗ dựa về mặt pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính khi họ có vướng mắc về mặt pháp luật.
Trần Thị An

 

Các tin khác