Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 3

  • Hôm nay 1041

  • Tổng 7.232.211

Hãy chung tay đẩy lùi tảo hôn, hôn nhân cận huyết

14:15, Thứ Tư, 5-1-2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Thời gian qua, tỷ lệ tảo hôn, hôn nhân cận huyết ở nước ta đã giảm thiểu đáng kể, tuy nhiên, tình trạng này vẫn đang tồn tại ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số, được coi là tập tục khó có thể xóa bỏ.

Để góp phần nâng cao nhận thức pháp luật cho phụ nữ, trẻ em và nhóm yếu thế, trọng tâm là đồng bào dân tộc thiểu số, từng bước thay đổi nhận thức, hành vi và hướng tới xóa bỏ tảo hôn, hôn nhân cận huyết, trong khuôn khổ của Dự án “Tăng cường pháp luật và tư pháp tại Việt Nam” (EU JULE) do Liên minh Châu Âu (EU) tài trợ, Bộ Tư pháp đã chủ trì xây dựng Bộ tài liệu phổ biến pháp luật về tảo hôn và hôn nhân cận huyết (bao gồm 01 Truyện tranh và 01 Tờ gấp pháp luật). Bộ tài liệu này được gửi tới các trẻ em, các bậc cha mẹ, người dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số, tạo điều kiện cho các đối tượng được tiếp cận, nâng cao nhận thức, hiểu biết về tảo hôn, hôn nhân cận huyết, góp phần truyền tải, lan tỏa và thực hiện hiệu quả thông điệp “Hãy chung tay đẩy lùi tảo hôn, hôn nhân cận huyết”.

 

Sở Tư pháp trân trọng đăng tải Bộ tài liệu phổ biến, giáo dục pháp luật về tảo hôn, hôn nhân cận huyết (tiếng Việt, tiếng Mông, tiếng Thái) tới các độc giả theo Công văn số 4976/BTP-PBGDPL ngày 29/12/2021.

File đính kèm
To rơi tảo hôn - cận huyết tiếng thái.pdf
To rơi tảo hôn - cận huyết ban tieng kinh.pdf
To rơi tảo hôn - cận huyết tiếng mông.pdf
Toroi_Dutuoikethon_tiengMong (1).pdf
Toroi_Dutuoikethon_tiengThai (1).pdf
Toroi_Dutuoikethon_tiengViet (1).pdf

Các tin khác