Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 18

  • Hôm nay 4093

  • Tổng 7.264.671

Tập huấn về Quyền nhân thân và quyền tài sản của phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số

8:34, Thứ Sáu, 19-4-2024

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 15-16/4/2024, Vụ Pháp luật dân sự - kinh tế (Bộ Tư pháp) phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị tập huấn về “Quyền nhân thân và quyền tài sản của phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số” nhằm góp phần nâng cao kiến thức pháp lý, kỹ năng tập huấn, tuyên truyền về quyền nhân thân, quyền tài sản của phụ nữ, trẻ em dân tộc thiểu số cho các học viên để các học viên có thể tổ chức các lớp tập huấn và các hoạt động tuyên truyền pháp luật về nội dung này cho nhóm đối tượng phụ nữ, trẻ em tại địa phương. Hội nghị tập huấn do đồng chí Lê Thị Hoàng Thanh, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp luật dân sự - kinh tế, Bộ Tư pháp và đồng chí Trương Quang Sáng, Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Quảng Bình đồng chủ trì.

Tham gia Hội nghị tập huấn có 45 học viên là công chức, viên chức các phòng chuyên môn trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp, phổ biến, giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý trực thuộc Sở Tư pháp; công chức Tư pháp – Hộ tịch; hòa giải viên; cán bộ phụ nữ tại một số xã, phường thị trấn của các huyện, thị xã, thành phố trên đại bàn tỉnh.

Hội nghị được nghe PGS.TS Phan Thị Lan Hương, giảng viên cao cấp Trường Đại học Luật Hà Nội và đồng chí Lê Thị Hoàng Thanh, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp luật dân sự - kinh tế, Bộ Tư pháp truyền đạt 03 chuyên đề: quyền nhân thân của phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số, quyền tài sản của phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số và bảo vệ quyền nhân thân và quyền tài sản. Bên cạnh đó, các học viên đã được được trang bị nhiều kỹ năng như: kỹ năng thuyết trình, kỹ năng trao đổi làm việc nhóm, kỹ năng động não, kỹ năng tổ chức trò chơi, kỹ năng xử lý tình huống…và được tích lũy được nhiều quy định của pháp luật về quyền nhân thân và quyền tài sản của phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số cũng như các tình huống phát sinh từ thực tế để trang bị cho bản thân mình khi làm báo cáo viên, trợ giúp viên pháp lý, hòa giải viên đối với lĩnh vực này trong đời sống.

Kết thúc buổi tập huấn để lại nhiều cảm xúc lắng đọng cho học viên về một phương pháp tập huấn hoàn toàn mới, giúp cho người ít chia sẻ nhất cũng mạnh dạn trình bày những vướng mắc của mình trong công việc và cuộc sống. Các giảng viên luôn thân thiện, cởi mở, biết khơi gợi sự nhiệt tình của học viên tạo nên một Hội nghị tập huấn thực sự phong phú và đa dạng về phương pháp tiếp cận cũng như cách giải quyết vấn đề về quyền nhân thân và quyền tài sản của phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số./.

Thu Hương

Các tin khác