Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 6

  • Hôm nay 2087

  • Tổng 7.225.896

Quảng Bình: Sở Tư pháp và Hội đồng phối hợp PBGDPL thành phố Đồng Hới tổ chức “Phiên tòa giả định”

14:32, Thứ Ba, 1-8-2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Thực hiện Kế hoạch phối hợp số 1269/KHPH-STP-HĐPH ngày 19/4/2023 của Sở Tư pháp và Hội đồng phối hợp PBGDPL thành phố Đồng Hới về phổ biến, giáo dục pháp luật tại thành phố Đồng Hới năm 2023, ngày 31/7/2023, Hội đồng phối hợp PBGDPL thành phố Đồng Hới  phối hợp Sở Tư pháp tổ chức tuyên truyền giáo dục pháp luật thông qua “Phiên tòa giả định” tại xã Đức Ninh.

Tham dự Chương trình “Phiên tòa giả định” có đại diện Sở Tư pháp, Tỉnh Đoàn, Thường trực Hội đồng phối hợp PBGDPL thành phố Đồng Hới và đại diện một số ban, ngành có liên quan của UBND thành phố Đồng Hới và xã Đức Ninh cùng 100 đoàn viên, thanh thiếu niên và Nhân dân trên địa bàn xã Đức Ninh. 

Trongphiên tòa giả định, tình huống được dựng lại như một phiên tòa thật với đầy đủ các thành phần của Hội đồng xét xử cùng tham gia xét hỏi. Nội dung vụ án sát với thực tế, liên quan đến người chưa thành niên phạm tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Các tình tiết trong vụ án đã thực sự lôi cuốn những người tham dự phiên tòa. Kết thúc phiên tòa giả định, giúp mọi người tham dự hiểu rõ tác hại của ma túy trong học đường và hình phạt nghiêm khắc đối với tội phạm về ma túy.

Phiên tòa giả định đã lồng ghép nhiều nội dung tuyên truyền pháp luật, định hướng rõ cho các em những vấn đề cơ bản như thế nào là hành vi phạm tội, hậu quả và mức độ nguy hiểm của hành vi. Đồng thời, nhận định rõ hành vi của bị cáo đang là học sinh nhưng không lo học hành mà bị kẻ xấu lợi dụng, lôi kéo thực hiện hành vi vi phạm pháp luật. Hành vi của các bị cáo không những vi phạm pháp luật mà còn làm ảnh hưởng xấu đến trật tự trị an ở địa phương. Qua đó, giáo dục, định hướng cho các đoàn viên, thanh niên có những hành vi tích cực, thái độ sống tốt; đồng thời, nâng cao hiệu quả tuyên truyền pháp luật sâu rộng trong quần chúng Nhân dân.

Năm 2023, Sở Tư pháp được UBND tỉnh giao tập trung chỉ đạo các xã Lộc Ninh, Đức Ninh (thành phố Đồng Hới) đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và đây cũng là một trong những hoạt động nhằm thực hiện nhiệm vụ này tại xã Đức Ninh.

ĐH

Các tin khác