Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 3

  • Hôm nay 898

  • Tổng 7.232.068

Tập huấn chuyên sâu kỹ năng thực hiện trợ giúp pháp lý cho người nghèo, người khuyết tật và các đối tượng yếu thế

15:56, Thứ Năm, 29-12-2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 29/12, Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên sâu về kỹ năng thực hiện trợ giúp pháp ký cho người nghèo, người khuyết tật và các đối tượng yếu thế trong xã hội.

Khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Bá Thành – Phó Giám đốc Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước đã chỉ rõ: Trong giai đoạn mới cần thực hiện tốt phương châm “Tiếp tục lấy người được trợ giúp pháp lý (TGPL) làm trung tâm, bảo đảm người dân tiếp cận hoạt động TGPL kịp thời, thuận lợi, có chất lượng và ngày càng chuyên nghiệp, hiện đại”. Chính vì vậy, ngoài việc ban hành và triển khai các chính sách phù hợp thì công tác đào tạo, đào tạo lại, bồi dưỡng, tập huấn nâng cao năng lực cho người thực hiện TGPL cần phải được quan tâm đúng mức và thực hiện thường xuyên. Thông qua Hội nghị này sẽ cập nhật, cung cấp, chia sẻ và giúp các học viên nâng cao kiến thức, kỹ năng trong quá trình thực hiện TGPL.

Đồng chí Nguyễn Bá Thành – Phó Giám đốc Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước khai mạc Hội nghị

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được Thạc sỹ, Luật sư Lê Thị Bích Lan, Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội, Giảng viên Học viện Tư pháp hướng dẫn các chuyên đề Kỹ năng tham gia tố tụng chuyên sâu trong các vụ án dân sự và các vụ án hành chính để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người nghèo, người khuyết tật và đối tượng yếu thế trong xã hội. Trong đó, giảng viên đã đặc biệt chú trọng hướng dẫn về kỹ năng nghiên cứu hồ sơ và kỹ năng tham gia tranh tụng của người thực hiện TGPL.

Thạc sỹ, Luật sư Lê Thị Bích Lan, Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội, Giảng viên Học viện Tư pháp hướng dẫn các chuyên đề tại Hội nghị

Lớp tập huấn cũng trao đổi, thảo luận, giải đáp các vướng mắc từ thực tiễn tham gia tố tụng dân sự và tham gia tố tụng hành chính của người thực hiện TGPL và giải quyết các tình huống pháp luật cụ thể. Thông qua lớp tập huấn, các trợ giúp viên pháp lý, chuyên viên trợ giúp pháp lý, luật sư và tư vấn viên pháp luật đã bổ sung các kỹ năng, kiến thức chuyên sâu và tháo gỡ khó khăn trong quá trình tham gia tố tụng chuyên sâu trong các vụ án dân sự, hành chính; từ đó làm tốt hơn công tác bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người nghèo, người khuyết tật và các đối tượng yếu thế trên địa bàn.

Công Trung

Các tin khác