Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 6

  • Hôm nay 2490

  • Tổng 7.226.299

Hội nghị tập huấn kỹ năng thực hiện trợ giúp pháp lý chuyên sâu cho người nghèo, người khuyết tật và các đối tượng yếu thế

15:25, Thứ Tư, 18-10-2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 16/10/2023, Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Quảng Bình trực thuộc Sở Tư pháp Quảng Bình, tổ chức Hội nghị tập huấn “kỹ năng thực hiện trợ giúp pháp lý chuyên sâu cho người nghèo, người khuyết tật và các đối tượng yếu thế”.

Tham dự Hội nghị có Trợ giúp viên pháp lý, chuyên viên pháp lý của Trung tâm; Luật sư ký hợp đồng thực hiện trợ giúp pháp lý với Trung tâm; một số Tư vấn viên pháp luật của các Trung tâm tư vấn pháp luật trên địa bàn tỉnh; một số Luật sư của Đoàn Luật sư tỉnh Quảng Bình.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Lê Thanh Hà – Phó Giám đốc Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Quảng Bình đã khái quát vai trò quan trọng của công tác trợ giúp pháp lý cho người nghèo, người khuyết tật và các đối tượng yếu thế, đồng thời đề nghị các đại biểu tham dự Hội nghị cần nghiêm túc tiếp thu những kỹ năng chuyên sâu mà các giảng viên truyền đạt để thực hiện có hiệu quả cao hơn nữa công tác trợ giúp pháp lý cho người nghèo, người khuyết tật và các đối tượng yếu thế trong thời gian tới.

Hội nghị đã được nghe Tiến sĩ, Luật sư Nguyễn Đình Thơ - Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Khánh Hòa truyền đạt một số kỹ năng tham gia tố tụng chuyên sâu các vụ án hình sự để bào chữa, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho người nghèo, đối tượng yếu thế trong xã hội. Đồng thời, Hội nghị cũng được nghe đồng chí Hoàng Quảng Lực – nguyên Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Bình truyền đạt kỹ năng thực hiện trợ giúp pháp lý trong các vụ việc liên quan đến tranh chấp hợp đồng đặt cọc.
Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự Hội nghị đã có nhiều trao đổi, thảo luận những vướng mắc từ thực tiễn tham gia tố tụng hình sự của người thực hiện trợ giúp pháp lý, những vướng mắc từ thực tiễn tham gia các vụ việc liên quan đến tranh chấp hợp đồng đặt cọc. Qua đó, các giảng viên cũng đã có những trao đổi, giải đáp, đưa ra những phương án giải quyết những khó khăn, vướng mắc mà các đại biểu tham dự Hội nghị đã đưa ra.

Công Trung
 

Các tin khác