Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 9

  • Hôm nay 2091

  • Tổng 7.225.900

Đại hội Công đoàn Sở Tư pháp lần thứ XI

10:59, Thứ Sáu, 14-4-2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 12/4/2023, Công đoàn Sở Tư pháp tiến hành Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028 nhằm tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được; những khuyết điểm, hạn chế và nguyên nhân, bài học kinh nghiệm trong nhiệm kỳ qua; đề ra nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới; tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ đại diện, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên; xây dựng giai cấp công nhân đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế; tích cực tham gia phát triển kinh tế xã hội, góp phần xây dựng tỉnh Quảng Bình phát triển nhanh, bền vững; bầu Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Tham dự Đại hội, đại biểu Công đoàn viên chức tỉnh có đồng chí Ngô Thị Mỹ Bình, Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh và đồng chí Hoàng Thị Hiền, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh; đại biểu Sở Tư pháp có đồng chí Trần Chí Tiến, TUV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp cùng các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Lãnh đạo Sở và toàn thể đoàn viên Công đoàn Sở.
Đại hội đã được nghe Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2023 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 – 2028. 
Công đoàn Sở Tư pháp hiện có 04 Tổ Công đoàn với 84 đoàn viên là công chức, viên chức và người lao động, trong đó có 47 đoàn viên nữ, số đoàn viên Công đoàn làm việc trong cơ quan hành chính là 29 người, số đoàn viên Công đoàn làm việc trong đơn vị sự nghiệp là 55 người. Về trình độ có 27 đoàn viên là Thạc sỹ; 54 Đại học; 03 Cao đẳng và Trung cấp khác; đa số đoàn viên được đào tạo, bồi dưỡng về trình độ lý luận chính trị, quản lý nhà nước, tin học, ngoại ngữ, chuyên môn, nghiệp vụ chuyên ngành. Nhìn chung, các đoàn viên Công đoàn đều được đào tạo chuyên môn nghiệp vụ phù hợp với công việc được giao, được bồi dưỡng, rèn luyện qua thực tiễn công tác. Có lập trường chính trị vững vàng, có tinh thần trách nhiệm và năng lực công tác, đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Các đoàn viên công đoàn Sở Tư pháp luôn có ý thức phấn đấu, học tập nâng cao trình độ về mọi mặt, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người CBCCVC trong giai đoạn mới. Có lòng yêu nghề, có ý thức rèn luyện và giữ gìn phẩm chất đạo đức cách mạng; có lối sống giản dị, lành mạnh, có tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái và trách nhiệm cao đối với hoạt động công đoàn.
Trong nhiệm kỳ 2017 – 2023, Công đoàn Sở Tư pháp đã làm tốt các chức năng, nhiệm vụ của mình như: tham gia quản lý; đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; chăm lo bảo vệ lợi ích chính đáng, hợp pháp của đoàn viên, lao động và tham gia các hoạt động xã hội; tuyên truyền giáo dục, xây dựng đội ngũ CCVCNLĐ; phát động các phong trào thi đua yêu nước; phát triển đoàn viên, xây dựng Công đoàn vững mạnh; công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan; vận động nữ cán bộ đoàn viên, người lao động; công tác tài chính công đoàn và công tác kiểm tra, giám sát.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trần Chí Tiến, TUV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp đã ghi nhận những thành tích mà Công đoàn Sở Tư pháp đã đạt được, đồng chí đã chỉ rõ những thuận lợi mà Công đoàn Sở có được, phân tích những khó khăn mà Công đoàn Sở gặp phải đồng thời đồng chí yêu cầu tất cả đoàn viên Công đoàn Sở Tư pháp phải thực sự đoàn kết hơn nữa để cùng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Công đoàn. Đồng chí cũng yêu cầu đoàn viên Công đoàn phải sáng suốt lựa chọn những người xứng đáng, có tâm huyết, luôn năng nổ, nhiệt huyết với hoạt động của Công đoàn để bầu vào Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới; Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới và tất cả đoàn viên Công đoàn phải có phương án đổi mới cách thức hoạt động, lựa chọn hình thức sinh hoạt Công đoàn có hiệu quả cao.
Đến dự, chúc mừng và phát biểu tại Đại hội, đồng chí Ngô Thị Mỹ Bình, Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh, một lần nữa đánh giá cao các thành tích của Công đoàn Sở Tư pháp. Đồng chí khẳng định, Công đoàn Sở Tư pháp là một trong những Công đoàn dẫn đầu trong các phong trào hoạt động của Công đoàn viên chức tỉnh và đã nhận được sự khen thưởng của các cấp Công đoàn cấp trên cho tổ chức và các cá nhân. Đồng chí đề nghị Công đoàn Sở Tư pháp trong nhiệm kỳ tới cần phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được. Bên cạnh đó, đồng chí cũng thừa nhận Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2023 đã mạnh dạn nhận ra một số hạn chế, thiếu sót trong công tác Công đoàn và đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ tới sẽ khắc phục những hạn chế, thiếu sót còn mắc phải.
Đại hội cũng đã được nghe 04 tham luận của đại diện 04 Tổ Công đoàn đồng thời cũng nhận nhiều ý kiến thảo luận của các đoàn viên Công đoàn tham dự Đại hội.
Đại hội đã bầu BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm có 07 đồng chí; bầu đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm có 04 đồng chí đại biểu chính thức và 01 đồng chí đại biểu dự khuyết. 
Đại hội đã thông qua Nghị quyết Công đoàn với 100% đoàn viên Công đoàn nhất trí. Trong đó, Nghị quyết đã xác định rõ các chỉ tiêu: Công đoàn cơ sở vững mạnh; 100% Tổ Công đoàn đạt Tổ Công đoàn vững mạnh, trong đó 50% Tổ Công đoàn được công đoàn các cấp khen thưởng; cơ quan đạt danh hiệu “Đơn vị văn hoá”; 100% đoàn viên đạt đoàn viên xuất sắc, trong đó 20% đề nghị các cấp công đoàn khen thưởng; 100% đoàn viên nữ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; 100% gia đình đoàn viên đạt “Gia đình văn hóa”; 100% đoàn viên hưởng ứng phong trào “Đoàn viên Công đoàn Viên chức Quảng Bình thi đua làm theo lời Bác” và các phong trào khác; 100% đoàn viên được học tập Nghị quyết của Đảng, của Công đoàn; 100% đoàn viên tham gia tích cực và có hiệu quả cuộc vận động Xây dựng người CBCCVC “Trung thành - Trách nhiệm - Liêm chính - Sáng tạo”. Đồng thời, Đại hội đã kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên công đoàn phát huy những thành tích đã đạt được, đoàn kết, nhất trí, khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Công đoàn cơ sở Sở Tư pháp, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã đề ra.
Một số hình ảnh của Đại hội: 
 

Văn nghệ chào mừng Đại hội

 

Toàn cảnh Đại hội

 

Đồng chí Trần Chí Tiến, TUV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

 

Đồng chí Ngô Thị Mỹ Bình, Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh phát biểu chúc mừng Đại hội

 

Đồng chí Trần Chí Tiến, TUV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp tặng hoa chúc mừng BCH Công đoàn Sở Tư pháp nhiệm kỳ 2023 – 2028

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với BCH Công đoàn Sở Tư pháp nhiệm kỳ 2023 – 2028

 

Công Trung
 

Các tin khác