Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 10

  • Hôm nay 381

  • Tổng 7.459.600

Sở Tư pháp Quảng Bình dâng hương tưởng niệm tại Đền Tưởng niệm liệt sĩ Trường Sơn - Bến phà Long Đại

15:41, Thứ Hai, 5-2-2024

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Thực hiện Kế hoạch tổ chức các hoạt động đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, ngày 05/02/2024, đoàn công tác của Sở Tư pháp do đồng chí Trương Quang Sáng, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương, tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Đền Tưởng niệm liệt sĩ Trường Sơn - Bến phà Long Đại.

 

 Bến Phà Long Đại ở địa bàn thôn Long Đại, xã Hiền Ninh (bờ Bắc), thôn Xuân Dục xã Xuân Ninh (bờ Nam), huyện Quảng Ninh tỉnh Quảng Bình; nay ở vị trí Km 1004 + 810 trên đường Hồ Chí Minh nhánh đông Trường Sơn. Bến phà Long Đại là tọa độ lửa trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Bến phà là một trong những điểm vượt sông trọng yếu ác liệt nhất trên tuyến đường Trường Sơn thường xuyên bị máy bay ném bom phá hoại điên cuồng trong những năm 1965 -1972. Đế quốc Mỹ đã thực hiện chiến tranh huỷ diệt tại khu vực Bến phà hòng ngăn chặn chi viện của miền Bắc cho chiến trường miền Nam. Để thông phà, thông tuyến cả dưới sông và trên bộ, nhiều đơn vị với nhiều lực lượng của binh chủng hợp thành ở trọng điểm phà Long Đại đã quả cảm chiến đấu và phục vụ chiến đấu với khẩu hiệu “Tất cả vì tiền tuyến! Tất cả vì miền Nam ruột thịt!” và “Mỗi chuyến phà thông là một chiến công góp phần giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước!” Cả hai bờ Long Đại là hệ thống trận địa phòng không với lưới lửa tầm cao, tầm trung, tầm thấp của bộ đội chủ lực và dân quân du kích trực chiến ngày đêm đánh trả máy bay địch, bảo vệ bến phà, một trọng điểm huyết mạch giao thông trên đường chiến lược 15A, thuộc hệ thống đường Trường Sơn – Hồ Chí Minh. 

Tại đây, đồng chí Phó Giám đốc Sở và Đoàn công tác đã dâng hương, tưởng niệm, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng, liệt sĩ đã dũng cảm chiến đấu, hy sinh quên mình vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và độc lập tự do của Tổ quốc.

Công Trung
 

Các tin khác