Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 2

  • Hôm nay 1192

  • Tổng 5.462.810

Tập huấn, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức pháp luật cho hòa giải viên cơ sở tại thị xã Ba Đồn

9:8, Thứ Ba, 30-5-2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 22/5/2023, Sở Tư pháp tỉnh Quảng Bình phối hợp với thị xã Ba Đồn tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức pháp luật cho hòa giải viên ở cơ sở trên địa bàn thị xã Ba Đồn. Tham dự có đồng chí Trương Quang Sáng, Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Quảng Bình; đồng chí Nguyễn Văn Tình - ThUV, PCT UBND thị xã.

 

Toàn cảnh Hội nghị

Trong thời gian 01 ngày, các hòa giải viên ở các thôn, tổ dân phố trên địa bàn thị xã đã được báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh truyền đạt các chuyên đề: Một số quy định của pháp luật về hòa giải ở cơ sở và kỹ năng, nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở; kỹ năng nhận biết vi phạm pháp luật và trách nhiệm pháp lý; kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật; một số quy định về tổ chức và hoạt động của thôn, tổ dân phố; một số quy định pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính. Thông qua các tình huống pháp luật cụ thể các hòa giải viên đã được trang bị thêm kỹ năng, kinh nghiệm trong giải quyết các vụ việc hòa giải liên quan đến pháp luật trong lĩnh vực dân sự, hôn nhân và gia đình và pháp luật về bảo vệ môi trường; pháp luật về đất đai.

Đ/c Trương Quang Sáng – Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Quảng Bình

Thông qua lớp tập huấn các hòa giải viên đã được củng cố những kiến thức pháp luật, kỹ năng, nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở phù hợp, thiết thực để vận dụng trong hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật và hòa giải ở cơ sở tại địa phương; đồng thời trao đổi, học tập kinh nghiệm và giải đáp những thắc mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ hòa giải tại cơ sở, qua đó, góp phần nâng cao năng lực, chất lượng và hiệu quả hoạt động của công tác hòa giải trong thời gian tới.    

        
Phòng Tư pháp thị xã Ba Đồn

Các tin khác