Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 4

  • Hôm nay 1108

  • Tổng 5.462.727

Hưởng ứng “Tuần lễ an toàn giao thông đường bộ toàn cầu” lần thứ 7

13:22, Thứ Hai, 15-5-2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Theo đó, “Tuần lễ An toàn giao thông đường bộ toàn cầu” lần thứ 7 sẽ diễn ra từ ngày 15 đến ngày 21/5/2023, các hoạt động tập trung về việc cải thiện an toàn giao thông đường bộ thông qua hành động “Tham gia giao thông Xanh - Sạch - An toàn”.

Cụ thể, các cơ quan, đơn vị, địa phương vận động người dân tự giác chấp hành quy định pháp luật về an toàn giao thông bằng phương tiện cơ giới cá nhân sang sử dụng xe đạp, xe điện, phương tiện giao thông công cộng và đi bộ; đồng thời vận động người lái xe tuân thủ quy định về tốc độ, nhường đường cho người đi bộ và phương tiện thô sơ khi đi qua khu vực đô thị và khu đông dân cư.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức tuyên truyền trong toàn tỉnh từ ngày 10/5 đến ngày 28/5/2023, trọng tâm là tuần từ 15/5 đến 21/5/2023, thông qua các ấn phẩm truyền thông.

Việc tuyên truyền được thực hiện bằng các hình thức, như: Sử dụng các phương tiện thông đại chúng; tuyên truyền, cổ động trực quan; tổ chức các buổi tọa đàm, đối thoại, các diễn đàn, các buổi nói chuyện về chủ đề của Tuần lễ an toàn giao thông đường bộ toàn cầu. 

Nội dung tuyên truyền, phổ biến rộng rãi mục đích, ý nghĩa của hành động tham gia giao thông an toàn và thân thiện môi trường; cảnh báo các hậu quả của tai nạn giao thông; giới thiệu, khuyến khích người dân thay đổi thói quen từ đi lại bằng phương tiện cơ giới cá nhân sang đi bằng xe đạp, phương tiện vận tải công cộng và đi bộ; Vận động người lái xe cơ giới tuân thủ quy định về tốc độ và nhường đường cho người đi bộ, xe đạp khi đi qua khu vực đô thị và khu đông dân cư...

Trên cơ sở thông điệp tuần lễ ATGT đường bộ toàn cầu lần thứ 7 của Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc, Uỷ ban ATGT Quốc gia đã thiết kế thông điệp chung “Tham gia giao thông Xanh-Sạch-An toàn” – Đường phố dành cho cuộc sống; “Đạp xe - Mạnh khỏe - Vui vẻ - An toàn”; "Đi xe điện - Thân thiện môi trường"; "Đi xe buýt - Ít nguy cơ"; Đã uống rượu bia - Không lái xe"; "Giảm tốc độ - Nhường người đi bộ"...

Ngoài ra, kế hoạch nhằm mục đích nâng cao nhận thức của người dân trong việc chấp hành pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đường bộ nói chung, nhận thức về lợi ích của việc lựa chọn và hình thành thói quen sử dụng các phương tiện giao thông an toàn thân thiện với môi trường.

ĐH

Các tin khác