Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 5

  • Hôm nay 2923

  • Tổng 7.448.165

Thị xã Ba Đồn tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính

10:18, Thứ Sáu, 28-4-2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 25/4/2023, UBND thị xã Ba Đồn đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính cho những người có thẩm quyền lập biên bản vi phạm hành chính, xử phạt vi phạm hành chính thuộc các phòng, đơn vị cấp thị xã và Ủy ban nhân dân các xã, phường với hơn 150 người tham dự.

Đ/c Trà Đình Huân – Trường phòng Xây dựng, kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật và Theo dõi thi hành pháp luật - Sở Tư pháp

Tại Hội nghị tập huấn, Trưởng phòng Xây dựng, kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật và Theo dõi thi hành pháp luật - Sở Tư pháp đã truyền đạt một số nội dung cơ bản, những điểm mới của Luật sửa đổi, bổ sung Luật Xử lý vi phạm hành chính; Nghị định số 118/2021/NĐ-CP ngày 23/12/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính. Trong đó, tập trung giới thiệu các nội dung kỹ năng, nghiệp vụ, thủ tục và quy trình thực hiện xử phạt vi phạm hành chính cụ thể. Đối tượng bị xử phạt vi phạm hành chính, cánh tính thời hạn thời hiệu trong xử phạt vi phạm hành chính, xác định tình tiết tăng nặng giảm nhẹ, … Đồng thời, Hội nghị đã được Báo cáo viên giải đáp những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong quá trình triển khai thực hiện các quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính và đưa ra những tình huống xử lý vi phạm hành chính phát sinh trong thực tế để cùng nhau trao đổi, đưa ra hướng xử lý.

Toàn cảnh Hội nghị

Thông qua Hội nghị, các đại biểu đã được tiếp thu được các quy định, kỹ năng nghiệp vụ quan trọng và nâng cao kiến thức pháp luật về xử lý vi phạm hành chính để tham mưu, thực hiện tốt nhiệm vụ xử lý vi phạm hành chính. Từ đó, nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước, góp phần ổn định an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị xã.

Phòng Tư pháp thị xã Ba Đồn

Các tin khác