Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 8

  • Hôm nay 3004

  • Tổng 7.448.246

Đại hội Hội Công chứng viên tỉnh Quảng Bình lần thứ II, nhiệm kỳ 2021-2024

14:10, Thứ Hai, 27-12-2021

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Được sự đồng ý của Ban cán sự Đảng Uỷ ban nhân dân tỉnh, ngày 25/12/2021, Hội công chứng viên tỉnh Quảng Bình tổ chức Đại hội Hội Công chứng viên tỉnh Quảng Bình lần thứ II, nhiệm kỳ 2021-2024. Dự Đại hội có đồng chí Trần Chí Tiến, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Tư pháp, đồng chí Nguyễn Thị Kim Lan, Phó Giám đốc Sở Nội vụ và công chứng viên của 9 tổ chức hành nghề công chứng trong toàn tỉnh.

Hội Công chứng viên tỉnh Quảng Bình là tổ chức xã hội, nghề nghiệp của công chứng viên đang hành nghề công chứng tại tỉnh Quảng Bình, đã được UBND tỉnh cho phép thành lập theo Quyết định số 3555/QĐ-UBND ngày 29/9/2019. Hội được tổ chức và hoạt động theo nguyên tắc tự quản, công khai, minh bạch, phi lợi nhuận, tự bảo đảm và chịu trách nhiệm về kinh phí hoạt động phù hợp với quy định của pháp luật về công chứng và điều lệ Hiệp hội Công chứng viên Việt Nam.
Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội
 
Trong nhiệm kỳ 2019-2021, Hội Công chứng viên tỉnh luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Tư pháp, Sở Nội vụ và các sở, ban, ngành, địa phương có liên quan. Các tổ chức hành nghề công chứng trên địa bàn tỉnh tăng cả về số lượng, chất lượng, hoạt động ổn định, phục vụ tốt nhu cầu của cá nhân, tổ chức trên địa bàn. Khi mới thành lập Hội có 13 hội viên, đến nay Hội Công chứng viên tỉnh có 19 hội viên (kết nạp thêm 7 hội viên mới; 1 hội viên xóa tên khỏi danh sách do chuyển sang công tác khác), hoạt động ở 9 tổ chức, ngành nghề công chứng trên địa bàn tỉnh. Là tổ chức Hội mới được thành lập và hoạt động được hơn 2 năm, còn khá non trẻ, nhưng Hội Công chứng viên tỉnh  đã đạt những kết quả, được cấp ủy, chính quyền địa phương ghi nhận, như: Tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ công chứng viên cho hội viên; tham gia góp ý xây dựng văn bản quy phạm pháp luật cho địa phương; thực hiện các thủ tục kết nạp hội viên, xóa tên khỏi danh sách hội viên và tích cực phối hợp các hoạt động nhân đạo, từ thiện; quan tâm giúp đỡ hội viên phát huy năng lực, phẩm chất đạo đức của công chứng viên trong hành nghề…        
Trong nhiệm kỳ 2019-2021, Hội Công chứng viên tỉnh đã thực hiện được gần 139 nghìn việc làm công chứng, tổng số phí thu được trên 63 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước hơn 7,4 tỷ đồng.
 
Đồng chí Trần Chí Tiến, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu chỉ đạo Đại hội
 
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Trần Chí Tiến, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Tư pháp ghi nhận và biểu dương những kết quả của Hội công chứng viên và các tổ chức hành nghề công chứng đã đạt được trong nhiệm kỳ 2019-2021, đồng thời đồng chí Giám đốc Sở Tư pháp đề nghị Hội cần có phương pháp hoạt động, khai thác thế mạnh hội viên của mình trong xây dựng và phát triển tổ chức hội, trong quá trình hoạt động, Hội cần bám sát chức năng, nhiệm vụ, tiêu chí mục đích, Điều lệ hội để triển khai, làm tốt vai trò đại diện và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên. Các công chứng viên cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, trung thực, không ngừng học hỏi, trau dồi bản lĩnh chính trị; đạo đức kinh nghiệm nghề nghiệp và tuân thủ pháp luật hành nghề công chứng.
Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận và thông qua các nội dung về các hoạt động của Hội Công chứng viên như: cơ cấu tổ chức, tài chính, khen thưởng, kỷ luật, giải quyết khiếu nại, tổ cáo và quan hệ của Hội với các cơ quan, tổ chức. Đồng thời, thông qua phương hướng hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ 2021-2024.
 
Đồng chí Trần Chí Tiến, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Tư pháp, đồng chí Nguyễn Thị Kim Lan, Phó Giám đốc Sở Nội vụ chúc mừng Ban chấp hành Hội công chứng viên tỉnh nhiệm kỳ 2021-2024
 
Với tinh thần đoàn kết, nhất trí, trách nhiệm cao, Đại hội Hội Công chứng viên tỉnh Quảng Bình lần thứ II, nhiệm kỳ 2021-2024 đã bầu ra Ban chấp hành gồm 3 ủy viên và Hội đồng Khen thưởng - Kỷ luật gồm 3 ủy viên. Đồng chí Từ Minh Liên, Trưởng Phòng Công chứng số 1 tỉnh Quảng Bình được bầu làm Chủ tịch Hội công chứng viên tỉnh nhiệm kỳ 2021-2024.

ĐH 

Các tin khác