Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 5

  • Hôm nay 4486

  • Tổng 7.507.524

Sở Tư pháp tỉnh Quảng Bình tổ chức Lễ trao Quyết định nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài

9:8, Thứ Sáu, 17-3-2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Thực hiện Quyết định số 543/QĐ-UBND ngày 15 tháng 3 năm 2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình về việc nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài, ngày 15/3/2023, Sở Tư pháp tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Lễ trao Quyết định nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài đối với trường hợp bố dượng nhận con riêng của vợ làm con nuôi với mục đích đoàn tụ gia đình.

Tham dự buổi lễ có đại diện Lãnh đạo Sở Tư pháp: ông Trần Hữu Dân, Phó Giám đốc Sở Tư pháp; người giao con nuôi là bà Võ Thị Lê, địa chỉ số 62, đường Khánh Quang, xóm 003, phường Khê Vĩ, khu Ô Nhật, thành phố Đài Trung, Đài Loan, quốc tịch Việt Nam; người nhận con nuôi là ông Chang, Kuo- Yang, địa chỉ số 62, đường Khánh Quang, xóm 003, phường Khê Vĩ, khu Ô Nhật, thành phố Đài Trung, Đài Loan, quốc tịch: Trung Quốc (Đài Loan). Người được nhận làm con nuôi là cháu Võ Thị Yến Nhi, giới tính Nữ, sinh ngày 16/10/2006 tại Khoa sản, Bệnh viện tỉnh Quảng Trị, nơi cư trú: thôn Hoành Vinh, xã An Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.


  

Đ/c Trần Hữu Dân, Phó Giám đốc Sở Tư pháp trao Quyết định nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài


 Sau khi thực hiện các thủ tục theo quy định, ông Trần Hữu Dân - Phó Giám đốc Sở Tư pháp thay mặt cho chính quyền Việt Nam đã chúc mừng ông Chang, Kuo- Yang đã có thêm một thành viên mới trong gia đình, chúc mừng bà Võ Thị Lê và cháu Võ Thị Yến Nhi được đoàn tụ. Đồng thời, ông Trần Hữu Dân cũng đã đề nghị gia đình chấp hành đúng quy định của pháp luật về nuôi con nuôi của Việt Nam. Trong đó lưu ý, sáu tháng một lần trong thời hạn ba năm, kể từ ngày giao nhận con nuôi có trách nhiệm thông báo cho Bộ Tư pháp và Cơ quan đại diện của Việt Nam ở Đài Loan về tình trạng sức khỏe, thể chất, tinh thần, sự hòa nhập của con nuôi với cha mẹ nuôi, gia đình, cộng đồng.
Để bày tỏ sự cảm ơn đối với chính quyền Việt Nam, gia đình ông Chang, Kuo- Yang đã có lời phát biểu và cam kết sẽ nuôi dưỡng, giáo dục cháu Võ Thị Yến Nhi phát triển toàn diện và luôn chấp hành đúng quy định của pháp luật về nuôi con nuôi của Việt Nam. 

C.T
 

Các tin khác