Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 6

  • Hôm nay 3085

  • Tổng 7.448.327

Sở Tư pháp tổ chức lễ giao nhận con nuôi có yếu tố nước ngoài

16:20, Thứ Năm, 10-1-2019

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Thực hiện Quyết định số 4524/QĐ-UBND ngày 25 tháng 12 năm 2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình về việc cho trẻ em Việt Nam làm con nuôi nước ngoài, ngày 08/01/2019, Sở Tư pháp tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ giao nhận nuôi con nuôi trường hợp bố dượng nhận con riêng của vợ làm con nuôi với mục đích đoàn tụ gia đình.

Tham dự buổi lễ có Đại diện lãnh đạo Sở Tư pháp: Ông Trần Văn Lê, Phó Giám đốc Sở Tư pháp; đại diện bên giao: Bà Phan Thị Hường, Số 11, Ngõ 39, đường số 3 Công Viên, phường Đại Đức, khu Phượng Sơn, Thành phố Cao Hùng, Đài Loan; bên nhận: ông Hung, Yang - Cheng, quốc tịch: Trung Quốc (Đài Loan). Trẻ em được cho làm con nuôi là cháu Nguyễn Hữu Thắng, giới tính Nam, sinh ngày 20/02/2001 tại Thị trấn Nông trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình.
 
Đ/c Trần Văn Lê, Phó Giám đốc Sở Tư pháp trao Quyết định  V/v cho trẻ em Việt Nam làm con nuôi
 
Sau khi thực hiện các thủ tục theo quy định, ông Trần Văn Lê - Phó Giám đốc Sở Tư Pháp thay mặt cho chính quyền Việt Nam đã phát biểu chúc mừng ông Hung, Yang - Cheng đã có thêm một thành viên mới trong gia đình, chúc mừng bà Phan Thị Hường và cháu Nguyễn Hữu Thắng được đoàn tụ, từ nay sẽ được sống trong cùng gia đình. Đồng thời, ông Trần Văn Lê cũng đã đề nghị gia đình bố mẹ nuôi chấp hành đúng quy định của pháp luật về nuôi con nuôi của Việt Nam, trong đó lưu ý sáu tháng một lần trong thời hạn ba năm, kể từ ngày giao nhận con nuôi có trách nhiệm thông báo cho Bộ Tư pháp và Cơ quan đại diện của Việt Nam ở Đài Loan về tình trạng sức khỏe, thể chất, tinh thần, sự hòa nhập của con nuôi với cha mẹ nuôi, gia đình, cộng đồng.
Để bày tỏ sự cảm ơn đối với chính quyền Việt Nam, gia đình ông Hung, Yang - Cheng đã có lời phát biểu và cam kết sẽ nuôi dưỡng, giáo dục cháu Nguyễn Hữu Thắng phát triển toàn diện, luôn nhớ và tự hào về nguồn gốc, đất nước, dân tộc Việt Nam. Đồng thời, ông xin hứa sẽ thường xuyên đưa cháu trở về thăm lại Quảng Bình, nơi cháu được sinh ra.
                                                                                                 Nhật Vũ

Các tin khác