Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 5

  • Hôm nay 4296

  • Tổng 7.507.334

Sở Tư pháp Quảng Bình tổ chức Lễ giao nhận nuôi con nuôi

13:43, Thứ Hai, 29-1-2018

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Theo quy định của Luật Nuôi con nuôi năm 2010 và được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, vào lúc 15giờ 00 ngày 18/01/2018, tại trụ sở Sở Tư pháp tỉnh Quảng Bình  tổ chức Lễ giao nhận con nuôi có yếu tố nước ngoài (trường hợp xin đích danh).

Buổi Lễ do bà Nguyễn Minh Tâm Phó Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì cùng với sự có mặt của các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên Phòng Hành chính tư pháp - Sở Tư pháp, ông Fang, Guei-Song, quốc tịch Trung Quốc (Đài Loan) người xin nhận con nuôi, trẻ được nhận nuôi là cháu Hoàng Thị Thanh Nga, sinh ngày 26/3/2000 và ông: Hoàng Bảy , bà Nguyễn Thị Luyến là cha mẹ đẻ của cháu Nga. Sau khi công bố Quyết định số 55/QĐ-UBND ngày 09/01/2018 của UBND tỉnh, đồng chí Phó Giám đốc Sở đã trao Quyết định và giao cháu Hoàng Thị Thanh Nga cho ông Fang, Guei-Song trước sự chứng kiến đông đủ của các thành phần tham dự buổi Lễ. Thủ tục giao nhận việc nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài được tiến hành theo đúng quy định của pháp luật.
Phát biểu tại buổi Lễ giao nhận con nuôi, đồng chí Tâm – P.Giám đốc Sở Tư Pháp chúc mừng ông Fang, Guei-Song, chúc mừng cháu Hoàng Thị Thanh Nga từ nay sẽ được sống trong môi trường gia đình mới theo đúng nghĩa của nó. Đồng thời, Phó Giám đốc Sở Tư Pháp cũng nhấn mạnh việc nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài là một chế định quan trọng trong pháp luật hôn nhân và gia đình không chỉ trong pháp luật quốc gia mà còn trong pháp luật quốc tế. Tại buổi lễ ông Fang, Guei-Song đã cảm ơn Lãnh đạo tỉnh, Lãnh đạo Sở Tư pháp đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để ông được nhận cháu Hoàng Thị Thanh Nga làm con nuôi. Đồng thời ông Fang, Guei-Song cũng hứa sẽ tiếp tục nuôi dạy cháu sống tốt trong môi trường mới và xem cháu như con đẻ của mình.
Lễ giao nhận con nuôi có yếu tố nước ngoài kết thúc thành công vào lúc 16h00 cùng ngày và đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp.

                                                                            Phòng HCTP – Sở Tư pháp

Các tin khác