Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 11

  • Hôm nay 396

  • Tổng 7.459.615

Sở Tư pháp thăm và làm việc với xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch

10:40, Thứ Sáu, 13-1-2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Trong không khí đón chào năm mới, trong niềm vui chung của dân tộc đón Tết cổ truyền Quý Mão năm 2023, ngày 12/01/2023, đồng chí Trần Chí Tiến, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở cùng Đoàn công tác đến thăm và làm việc với xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch – là xã nghèo mà Sở được tỉnh phân công giúp đỡ.

Tại buổi làm việc, Lãnh đạo UBND xã đã báo cáo tình hình, kết quả thực hiện kế hoạch năm 2022 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 của xã. Phúc Trạch là một trong những xã còn nhiều khó khăn của huyện Bố Trạch với trên 86% dân số sản xuất nông nghiệp. Toàn xã có 12 thôn trong đó có 4 thôn có khả năng phát triển dịch vụ du lịch, các thôn còn lại chủ yếu sản xuất nông nghiệp.

Năm 2022, mặc dù có những khó khăn, thách thức do tình hình sau dịch bệnh Covid-19, giá cả vật tư, hàng hóa tăng cao làm ảnh hưởng trực tiếp đến việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và đời sống của Nhân dân nhưng cấp ủy, chính quyền xã cùng Nhân dân trong xã Phúc trạch đã đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực thực hiện và đạt được những kết quả tích cực: tổng sản lượng lương thực đạt 1.499,9 tấn tăng 06% so với năm 2021; thu ngân sách xã trên địa bàn là 11,34 tỷ đồng đạt 103 % so với kế hoạch đề ra; thu nhập bình quân dầu người là 48,8 triệu dồng đạt 116.2% so với kế hoạch đề ra; đạt thêm 02 tiêu chí xây dựng nông thôn mới so với năm 2021... Đời sống vật chất, tinh thần của người dân được duy trì ổn định; công tác an sinh xã hội được chăm lo kịp thời và đầy đủ; chính trị ổn định, quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Tại buổi làm việc đồng chí Trần Chí Tiến đã động viên, ghi nhận những nỗ lực, cố gắng mà chính quyền và Nhân dân xã Phúc Trạch đạt được trong năm qua, chia sẽ những khó khăn, trao đổi những vấn đề cùng quan tâm giúp xã Phúc Trạch triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu kinh tế - xã hội trong thời gian tới. Nhân dịp này, đồng chí Trần Chí Tiến cùng Đoàn đã tặng quà cho tập thể cán bộ xã và 10 suất quà, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và là hộ nghèo trên địa bàn xã.

Description: C:\Users\DELL\Desktop\TRAO QUÀ XÃ.jpg

Description: C:\Users\DELL\Desktop\TRAO QUÀ CHO NGƯỜI DÂN.jpg

Đồng chí Trần Chí Tiến, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Tư pháp, đồng chí Trần Hữu Dân, Phó Giám đốc Sở Tư pháp trao quà cho cán bộ xã và các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và là hộ nghèo trên địa bàn xã

 Thu Hương

Các tin khác